Dưỡng sinh

5 bài tập tăng cường sinh lý nam và nữ

Luyện tập thể thao cũng đóng một vai trò rất lớn trong việc cải thiện sinh lý ở cả nam và nữ. Người bị yếu sinh lý nên tập những bài tập chữa yếu sinh lý để cải thiện tình trạng bệnh.

1 Nâng tạ, chống đẩy, gập cơ bụng

Những bài tập cơ bắp như chống đẩy, gập cơ bụng, nâng tạ,… giúp tăng cường sức mạnh của vai, ngực và bụng, tăng cường sản sinh testosterone – yếu tố thể hiện sự phong độ của đàn ông. Nó giúp tăng sức chịu đựng của các cơ này trong quá trình giao hợp.

Vì vậy, đây là những bài tập đầu tiên được khuyến cáo để cải thiện đời sống tình dục, phòng ngừa và hỗ trợ tích cực cho việc điều trị yếu sinh lý ở nam giới.

2 Bài tập Kegel – bài tập chữa yếu sinh lý đem lại hiệu quả cao

Kegel là bài tập nhóm cơ mu cụt bao quanh hậu môn. Nhóm cơ này được xem là có tác động trên hệ niệu sinh dục. Chúng giúp nam giới kiểm soát thời gian xuất tinh, cương cứng tốt hơn, giúp kéo dài thời gian quan hệ…Cách dễ dàng nhất để xác định nhóm cơ này chính là dừng lại giữa chừng khi đang đi tiểu. Không khó để cảm nhận sự vận động của nhóm cơ này khi thực hiện điều đó.

Bài tập Kegel cho nam

Cách thực hiện bài tập kegel cũng rất đơn giản, bạn siết chặt cơ mu cụt trong khoảng 10 giây rồi thả lỏng, lặp lại nhiều lần như vậy cho tới khi bạn thấy mệt.

3 – Đi bộ nhanh

Đi bộ nhanh được cho là bài tập giúp tăng cường sự tuần hoàn và lưu thông máu. Do đó, nó có thể giúp phòng ngừa các cơn đau tim, đột quỵ. Đồng thời, đi bộ còn cải thiện đáng kể tình trạng yếu sinh lý ở nam giới. Các hoạt động mạnh như chạy và đi bộ nhanh cũng giải phóng endorphin, giúp bạn thư giãn, tăng ham muốn và thúc đẩy hoạt động tình dục.

Hãy dành thời gian tối thiểu 30 phút đi bộ nhanh mỗi ngày để nâng cao sức khỏe và khả năng sinh lý của mình đặc biệt là các bệnh nhân đang gặp vấn đề yếu sinh lý.

4 – Yoga

Yoga tưởng chừng như là các bài tập dẻo dai dành cho phái nữ. Nhưng thực chất nó cũng đem lại rất nhiều lợi ích đối với đàn ông. Các bài tập yoga giúp cho phái mạnh linh hoạt, dẻo dai hơn. Vì vậy nó làm tăng sự hưng phấn trong khi giao hợp, nhất là khi muốn thử tư thế mới.

Các bài tập yoga giúp cho phái mạnh linh hoạt, dẻo dai hơn

 Bên cạnh đó thì yoga cũng là bài tập giúp nam giới tăng khả năng chịu đựng, cải thiện đáng kể cơ bắp vùng chậu, vùng đùi, kéo dài thời gian quan hệ và cải thiện tình trạng yếu sinh lý.

5 – Bơi lội

Bơi lội là môn thể thể thao rất tốt cho sức khỏe con người. Các nghiên cứu cho thấy, bơi lội ít nhất 30 phút mỗi lần, ba lần mỗi tuần không chỉ giúp tăng cường sự dẻo dai, sức bền mà còn giúp tăng thời gian quan hệ một cách đáng kể, hỗ trợ rất tốt đối với tình trạng yếu sinh lý. Bên cạnh đó, bơi lội cũng là một trong các phương pháp giảm cân hiệu quả. Nhờ vậy mà khiến khả năng quan hệ tình dục tốt hơn